NHỮNG ĐIỀU CẦN BIẾT VỀ MÀU ACRYLIC

Những điều cần biết về màu Acrylic
1. Màu acrylic là gì?
Đối với những người trong nghề hội họa thì màu acrylic đã quá đỗi quen thuộc. Tuy nhiên, nhiều người còn chưa biết đến loại màu thông dụng này. Màu acrylic là loại màu sơn dùng để vẽ lên các chất liệu như giấy, tường, vải… Với loại màu này, khi để nguyên chất thêm ít nước thì nó giống với các loại màu bột hoặc màu vẽ sơn dầu. Pha loãng với nước, màu acrylic giống với các loại màu nước.
2. Đặc tính và công dụng của màu acrylic
Tại sao, màu acrylic lại được nhiều người lựa chọn sử dụng trong mọi ngành nghề đến vậy, cùng Gia Nguyễn Decor tìm hiểu nhé.
Màu acrylic không chỉ được sử dụng trong hội họa, mà còn được ưa chuộng trong đời sống và công nghệ. Màu acrylic được sử dụng nhiều trong hội họa trên nền tranh giấy, tranh tường… Bám dính tốt trên nền các chất liệu khác như gốm, sứ, vải,…Vì đặc điểm màu sơn này cực kì dễ bám dính, dễ khô nên hoàn toàn phù hợp với các chất liệu trên.
Đồng thời, màu acrylic có mùi không nồng, dễ bay mùi khi vừa sơn nên không hề gây khó chịu. Màu acrylic an toàn đối với sức khỏe. Nhiều người sẽ lo ngại đến sức khỏe trẻ nhỏ khi sơn nhà, tuy nhiên màu acrylic lại được sử dụng để vẽ trang trí tường nhà và các nội thất trong nhà. Nhiều trung tâm dạy vẽ và các bậc phụ huynh luôn tin dùng lựa chọn acrylic cho trẻ nhỏ.
Màu acrylic được đánh giá là loại màu chất lượng, bởi có độ bền cao. Vẽ trên nhiều chất liệu khác nhau màu acrylic luôn giữ được độ mềm mịn, đều màu. Hơn nữa, màu acrylic giữ được độ đậm nhạt trong thời gian dài bởi nó không dễ bị thấm nước, hay bay màu. Màu sắc của nó lại cực kỳ tự nhiên và đa dạng.
Màu acrylic còn được sử dụng trong công nghệ tạo các hình dạng vật liệu 3D nhờ việc trộn với một số loại đất sét của Nhật.
Acrylic càng có nhiều vai trò đặc biệt hơn nhờ bàn tay khéo léo của người sử dụng. Nhờ vào cách pha màu, bạn đã có những đường nét hoàn toàn khác biệt, tạo nên những bức tranh sáng tạo và mới lạ trên chính những đồ vật thông thường.
Bằng cách sử dụng một số lọ màu acrylic đơn giản, bạn đã có thể thỏa sức sáng tạo với vô vàn cách vẽ như Washing, Dry brushing, Flicking, Stippling – búng màu, Palette Knife – vẽ tay…
————–
Gia Nguyễn Decor
Số 27, phố Nam Tràng, phường Trúc Bạch, quận Ba Đình, Hà Nội.
Hotline: 0961924333 – 0387148655

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *